Nhạc sĩ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc show ca ngợi phụ nữ 3

Vốn là người kỹ tính nên việc nhạc sĩ trở lại làm biên tập âm nhạc trong đêm 'Thế giới tuyệt vời' tối 7/3 được khán giả mong đợi.

Kín tiếng trên mạng xã hội, dành thời gian nhiều cho công việc giảng dạy tại Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội cũng như sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo rất cẩn thận trong mỗi chương trình anh xuất hiện. Anh thường cân nhắc kỹ trước những lời mời. Với live concert Thế giới tuyệt vời, diễn ra vào tối 7/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhạc sĩ Đỗ Bảo có cảm hứng đặc biệt khi show diễn có sự tham gia của những giọng ca đẹp như Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Anh cùng các nhạc công có tên tuổi: Quốc Long, Sơn Thạch, Trung Đông, Việt Hùng, Hữu Hiệp, Kiên Quyết...
Nhạc sĩ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc show Thế giới tuyệt vời vào ngày 7/3.
Nhạc sĩ Đỗ Bảo.
Đỗ Bảo cho biết, đêm nhạc diễn ra vào đúng dịp Quốc tế phụ nữ nên anh đã chọn những tác phẩm của Ngô Thuỵ Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Ngọc Châu, Đỗ Bảo, Khắc Hưng... Các ca khúc của nhiều tác giả, khác nhau về thời kỳ, không gian sống và phong cách sáng tác nhưng đều ca ngợi hình tượng người phụ nữ. Họ luôn được những người đàn ông nâng niu yêu thương, là nguyên cớ cho tình yêu và cả những buồn vui, khắc khoải hay hạnh phúc của đàn ông. 
"Tôi đắm đuối với một ý nghĩ, rằng ở đâu đi nữa, đàn ông cũng đã và sẽ yêu thương phụ nữ theo cách mà họ thực sự có thể. Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là hai nữ ca sĩ duy nhất, là hình tượng người phụ nữ trong câu chuyện tình yêu mà đêm nhạc muốn xây dựng. Tôi biên tập ca khúc để họ xuất hiện như những người dẫn chuyện về phụ nữ, hát lên mong đợi, đánh thức tình cảm của người thân yêu, đồng thời lắng nghe những người đàn ông chia sẻ tình yêu của họ. Đó cũng là cái cớ để các nam ca sĩ đến với khán giả, đặc biệt là khán giả nữ. Qua âm nhạc của nhiều tác giả nổi tiếng, tôi muốn khẳng định, tình yêu, hạnh phúc, nỗi buồn, sự cảm thông, lòng biết ơn... trường tồn của đàn ông là dành cho phái nữ", anh nói. 
Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là hai giọng ca được tác giả Bức thư tình đầu tiên ưu ái chọn làm người dẫn chuyện trong show.
Khánh Linh (trái) và Nguyễn Ngọc Anh là hai giọng ca được tác giả 'Bức thư tình đầu tiên' ưu ái chọn làm người dẫn chuyện trong show.
Trong chương trình, Đỗ Bảo cũng chọn một số bài nhạc Nhật, Pháp, Italy quen thuộc khác để bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hát đơn ca, tam ca. Đó là Koibito yo (Người yêu dấu ơi - nhạc Nhật), Ngàn năm vẫn đợi (nhạc Pháp), Mama (nhạc Italy). Ngoài ra, những tác phẩm nổi tiếng của anh như Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời... sẽ được Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và nhóm Oplus thể hiện. 

Không có nhận xét nào

Bài đăng phổ biến